กรรมสนอง! ขั้นพ้น ส.ส. ‘ปารีณา' กำลังจะตายห่า รุกที่1700ไร่จริง อ้างแม่สมพรรุกจริง แต่ตัวเองไม่ผิด!?

Share
Embed
 • Loading...
 • Published on:  Monday, November 11, 2019
 • ถึงกับต้องบอกว่า "กรรมสนอง" ส.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ เกี่ยวกับเรื่องการเข้าไปทำประโยชน์ในพื้นที่ ภ.บ.ท.5 กว่า 1,700 ไร่ ในพื้นที่หมู่ 6 ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ซึ่งเจ้าตัวยืนยันว่าได้เข้าไปปลูกสวนส้ม เลี้ยงสัตว์จริง ที่ดินดังกล่าวได้มานานมากแล้ว เป็นที่ดินที่รัฐบาลโดยกรมป่าไม้อนุญาตให้เข้าไปทำกินได้และเสียภาษีดอกหญ้ามามากกว่า 10 ปี ทำทุกอย่างถูกต้อง
  .
  ซึ่งย้อนแย้งกับที่ดินที่ก่อนหน้านี้ ส.ส.รายนี้ได้นำทีมไปรับเรื่องร้องเรียนจำนวน 500ไร่ จากนายทุนที่บุกรุกพื้นที่ป่าสงวนอย่าง แม่สมพร จึงรุ่งเรืองกิจ แม่ของคุณธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ซึ่งเป็นที่ดินที่เรียกได้ว่าแทบจะอยู่ติดกันก็ว่าได้ โดยงานนี้พิธีกร รายการ Inside Thailand ได้สัมภาษณ์ถึงที่มาที่ไปและพบว่า
  .
  เนื้อหาที่ ส.ส.รายนี้บอกกับพิธีกร ไม่ตรงกับความจริง โดยทางด้าน นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวว่า จากกรณีคลิปสัมภาษณ์ดังกล่าวของนางปารีณา ตนมี 2 มุมมองคือการแจ้งบัญชีทรัพย์สิน น.ส.ปารีณา จ่ายภาษีส่วนไหนก็ให้แจ้งส่วนนั้นด้วย เพราะถ้าไม่แจ้งจะกลายเป็นอีกเรื่องหนึ่ง อีกประการคือการครอบครองพื้นที่ป่า กำลังตรวจสอบว่าอยู่ในระยะเวลาไหน อย่างไร และต้องดูที่ต้นตอการได้มา ถ้ามองในแง่หนึ่งคืออาจเสียภาษี ภทบ.5 มาก่อนหน้านี้ และเสียไปเรื่อยๆ โดยไม่มีการตรวจสอบใดๆ และหากบุกรุกป่าจริงก็ต้องดำเนินการตามกฎหมาย
  .
  ทั้งนี้หากผิดจริง ส.ส.รายนี้อาจจะเรียกว่า ตายเพราะปาก ก็เป็นได้
  ติดตามรับฟัง...
 • Source: https://youtu.be/61xQQv96md4
Loading...

Comment