ทั่วสารทิศแห่ บวงสรวงพญานาค 9 เศียร “ท้าววิรูปักนาคราช” ขอฝน ขอโชคลาภ

Share
Embed
 • Loading...
 • Published on:  Thursday, July 11, 2019
 • การบูชาพญานาคราชของคนโบราณนั้นไม่ได้ใช้ภาษาไทย หรือสวดมนต์อย่างเช่นปัจจุบัน และก็ไม่มีคำสวดบูชาแบบอย่างศาสนาพุทธ ซึ่งนิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน

  แต่คาถาเก่าแก่หรือบทบูชาเก่าแก่ที่ทรงพลังนั้นมีอยู่ ซึ่งคนโบราณท่านแต่งเอาไว้เป็นภาษากูโบ๊ต ซึ่งมีมานานนับพันปีและคำสวดบูชาพญานาคของเก่านี้กำลังได้รับความสนใจเพิ่มขึ้น ข้าพเจ้าเคยแนะนำให้สหายที่สนใจในศาสตร์พญานาคลองนำไปสวดดูก็ได้ผลออกมาดี คือผู้สวดเมื่อสวดไปจนจิตนิ่งสงบดีแล้วก็จะเกิดนิมิตหรือสัมผัสที่หก

  ในยามหลับก็มักสัมผัสกับสิ่งแปลกประหลาดเหนือมิติเป็นประจำ และทุกลางสังหรณ์ก็มักจะเป็นจริง ซึ่งถ้าหากผู้สวดนั้นเคยมีอดีตชาติที่ผูกพันร่วมกันมากับเหล่าพญานาคแล้วจะได้ผลเร็วมากเป็นพิเศษ แต่แม้ผู้ใดไม่เคยสัมผัสพญานาคมาก่อน เมื่อทดลองสวดดูก็ปรากฏว่าได้รับผลดีเช่นกัน มีอานุภาพส่งผลในเรื่องความรักเมตตา โชคลาภวาสนาด้วย

  การสวดบูชาพญานาคราชควรใช้ธูปกำยานสีดำ ๙ ดอก ดอกบัว หรือพวงมาลัย เวลาสวดไม่ต้องตั้งนะโม ๓ จบ แต่ให้ทำจิตให้นิ่งเป็นสมาธิแล้วจะสวดกี่จบก็ได้ตามใจปรารถนา แต่หากมีเวลาควรสวดอย่างน้อย ๙ จบ และถ้ามีเวลามากพอก็สวด ๑๐๘ จบจะยิ่งเป็นมงคล

  คาถาบูชาพญานาค

  โอม นาคี นาโค พอ ตอ ลี วี ตา เด บัน ไต เค ลา นา มัก ไต เอ็ม ลา วาน กอ เดี๊ยะ ฮู มู ซอ ตัน มา เฮ กู ดัม บา โฮ คัม คัม นา ได บัน ยัง

  แต่ถ้าท่านประสงค์จะใช้พระคาถาของทางศาสนาพุทธก็ย่อมได้ผลประเสริฐดุจเดียวกันเพราะพระคาถามีอานุภาพศักดิ์สิทธิ์มาก ซึ่ง บทบูชาพญานาคที่เป็นบทสวดภาษาบาลีนั้นครูอาจารย์มักแต่งเฉพาะบูชาถึงโดยตรง เช่น บูชาพญาศรีสุทโธ หรือบูชาพญาศรีสัตตะนาคราชเป็นต้น

  แต่บทสวดดังต่อไปนี้เป็นบทสวดที่ใช้สวดบูชาพญานาคได้ทุกตระกูลทุกนามแห่งนาคราชคือ

  บทสวด ขันธะปะริตตะคาถา
 • Source: https://youtu.be/LuophodT4_Y
Loading...

Comment